IBSG Webinar Tháng 10-2022 – Apply PhD ở Mỹ, Nhật, và Hàn Quốc

  • Chi tiết bài viết
  • Bài viết liên quan
5/5 - (1 bình chọn)

Kính mời quý độc giả tham dự buổi Webinar tháng 10-2022 do Nhóm Học Thuật Y Sinh IBSG tổ chức trực tuyến qua Zoom.

Mùa Thu này là thời gian mà các sinh viên khắp năm châu lục đang chuẩn bị hồ sơ để nộp đơn vào các chương trình tiến sỹ (PhD). Quá trình chuẩn bị cũng như phỏng vấn PhD là một khoảng thời gian căng thẳng và nhiều thử thách. Để giúp các bạn sinh viên Việt Nam đỡ bở ngỡ, IBSG xin mời các bạn tham gia buổi bàn tròn thảo luận trong chương trình IBSG Webinar tháng Mười năm 2022 này.

Khách mời của buổi webinar là các nghiên cứu sinh PhD và postdoc xuất sắc đang học tập và làm việc tại Nhật Bản và Hoa Kỳ. Các khách mời bao gồm:

T.S. Nguyễn Minh Thuỳ: tốt nghiệp PhD ngành Vi Sinh Học Ứng Dụng (Applied Microbiology) tại Đại Học Yamaguchi, Nhật Bản. Hiện tại, TS Minh Thuỳ đang làm nghiên cứu sinh hậu tiến sỹ tại Đại Học Y Jichi, Nhật Bản.

T.S. Nguyễn Phương Thuỳ: tốt nghiệp PhD ngành Dược tại Đại Học Dongguk, Hàn Quốc. Hiện tại, TS Phương Thuỳ đang làm nghiên cứu sinh hậu tiến sỹ tại Viện Ung Thư Dana-Farber và Trường Y Harvard, Hoa Kỳ.

Hoàng Ngọc Tôn Nữ Nguyệt Minh: hiện đang là nghiên cứu sinh tiến sỹ năm 6 chuyên ngành Sinh Học Ung Thư (Cancer Biology) tại Đại Học Wisconsin-Madison, Hoa Kỳ.

Nguyễn Phúc Nguyệt Anh: hiện đang là nghiên cứu sinh tiến sỹ năm 1 chuyên ngành Khoa Học Y Sinh và Sinh Học (Biological and Biomedical Sciences) tại Viện Nghiên Cứu Scripps, Hoa Kỳ.

Cả bốn khách mời đều là những nữ tú xuất sắc trong học tập và hoạt động phát triển cộng đồng. Minh Thuỳ, Phương Thuỳ, và Nguyệt Minh là những mentor ưu tú của chương trình IBSG Journal Club, và Nguyệt Anh là mentee tài ba đã hai lần thuyết trình trong IBSG Journal Club trong năm 2021.

Chủ đề: Chia sẻ kinh nghiệm nộp đơn PhD thành công tại Mỹ, Nhật, và Hàn Quốc.

Host: Trần Lê Huy Vũ: sinh viên PhD năm 4 ngành Cancer Biology tại Đại Học Wisconsin-Madison.

Thời gian: 9:00 – 10:00 sáng thứ Bảy ngày 15.10.2022 giờ Việt Nam.

Zoom:

https://uwmadison.zoom.us/j/94407801177?pwd=aXBWamN2R0Mxam9NdHcraWdJOC9yQT09

Meeting ID: 944 0780 1177

Passcode: IBSGW2022

Ý Kiến Độc Giả:

Nhóm nghiên cứu: