Giới Thiệu

Nhóm Học Thuật Innovative BioScience Group

Innovative BioScience Group (IBSG), tên tiếng Việt là Nhóm Học Thuật Y Sinh Học, là một nhóm các bạn trẻ và các chuyên gia người Việt hiện đang sống và làm việc trong và ngoài nước. IBSG tổ chức các hoạt động học thuật tiềm năng nhằm phục vụ cộng đồng sinh viên và nhà khoa học cũng như những người yêu khoa học tại Việt Nam.

Tiền thân của IBSG là Facebook Page Khoa Học và Công Nghệ Sinh Học (KHCNSH), ra đời ngày 24.05.2014, với mong muốn cung cấp các tin tức khoa học chuyên sâu thuộc nhiều chuyên ngành hẹp của khoa học y sinh đến với độc giả Việt Nam. Tiếp đó, ngày 27.01.2015, Facebook Group Câu Lạc Bộ Đọc Báo CNSH – Y Sinh ra đời, cung cấp một môi trường học thuật, kết nối sinh viên và nhà khoa học, và cung cấp các bài học tiếng Anh chuyên ngành y sinh thông qua việc đọc và thảo luận các bài báo khoa học mới nhất. Sau hai năm tồn tại và phát triển, Page KHCNSH và Group Câu Lạc Bộ Đọc Báo CNSH – Y Sinh đã và đang có một chỗ đứng nhất định trong lòng độc giả. Với mong muốn trở thành một cổng thông tin khoa học chuyên ngành hẹp uy tín và cập nhật cho cộng đồng trí thức Việt, Ban quản trị Page và Group chính thức thành lập Nhóm Học Thuật IBSG vào ngày 15.03.2016.

Kiến Trúc Tổ Chức:

Đội ngũ IBSG được chia làm sáu nhóm chính với vai trò như sau.

Ban Điều Hành (Management Board): bảo đảm sự vận hành của toàn bộ hệ thống tổ chức IBSG.

Ban Cố Vấn Học Thuật (Academic Advisory Board): gồm các Anh Chị thạc sỹ, tiến sỹ, và sau tiến sỹ hiện đang sống và làm việc trong và ngoài nước. Ban Cố Vấn bảo đảm tính chính xác và trung thực của các thông tin xuất bản trên website và Facebook Page của IBSG.

Ban Biên Tập (Editorial Board): đóng vai trò chính trong việc biên soạn và chỉnh sửa các bài viết chuyên ngành của IBSG.

Nhóm Kỹ Thuật (Technical Team): xây dựng website, thiết kế hình ảnh, và duy trì sự hoạt động của website IBSG.

Nhóm Nhân Lực (Human Resources): tìm kiếm các thành viên tài năng và giàu lòng đam mê, cùng đồng hành với sứ mệnh phục vụ cộng đồng khoa học Việt Nam của IBSG.

Nhóm Nghiên Cứu và Phát Triển (R&D Team): phân tích nhu cầu cộng đồng, phân tích dữ liệu độc giả, và đề xuất các định hướng phát triển dài hạn cho IBSG.

Sứ Mệnh và Tôn Chỉ:

Sứ Mệnh: trở thành cổng thông tin khoa học chuyên ngành hẹp cho sinh viên và cộng đồng nhà khoa học Việt Nam. Mọi hoạt động của IBSG luôn đặt sự phát triển của khoa học Việt Nam như một ưu tiên hàng đầu.

Tôn Chỉ: xây dựng một môi trường học thuật mang đậm bản sắc đạo đức người Việt Nam.

Như nhiều chuyên gia dự đoán, công nghệ thông tin và y sinh học sẽ là hai ngành mũi nhọn cho sự phát triển của thế kỷ XXI. Trong xu thế toàn cầu ấy, thông tin khoa học và kiến thức cập nhật là những yếu tố then chốt nhằm xây dựng nền móng cho một nền khoa học còn non trẻ của Việt Nam. Sinh viên và nhà khoa học trẻ chính là thế hệ gánh vác vận mệnh của nền khoa học nước nhà. Do đó, IBSG đặt mục tiêu trở thành cầu nối cho cộng đồng trí thức Việt với đại dương thông tin khổng lồ toàn cầu. Cùng nhau, chúng ta sẽ làm nên những điều kỳ diệu cho cuộc sống.

Sáng lập viên kiêm Quản trị viên IBSG,

Trần Lê Huy Vũ