Cần thắp lửa và gợi mở tư duy

  • Chi tiết bài viết
  • Bài viết liên quan

Sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 12 năm 2016, chương trình Seminar Tháng Mười Hai: Khoa Học và Ứng Dụng do IBSG tổ chức đã diễn ra tại Đại Học Y Dược TP.HCM.

Hai diễn giả chính của chương trình như đã thông báo từ trước, đó là Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Thương, Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Nghiệm Đại Học Thủ Dầu Một, kiêm nhiệm Phó trưởng khoa Công Nghệ Sinh Học, chia sẻ về đề tài “Ứng dụng vật liệu nano trong dẫn truyền thuốc và phân tách sinh học;” và Anh Từ Đức Dũng, sáng lập viên VNUS LAB cùng cộng sự, đã chia sẻ về đề tài “Ứng dụng hợp chất tự nhiên định hướng chuyển giao khoa học công nghệ pilot giữa nhà khoa học và doanh nghiệp.”

h2-ts-lien-thuong-trinh-bay-copy

 Tiến sỹ Nguyễn Thị Liên Thương trong buổi hội thảo tháng Mười Hai. Nguồn: IBSG

h4-anh-tu-duc-dung-chia-se-copy

 Thạc sỹ Từ Đức Dũng đang chia sẻ về hướng đi của Anh trong hội thảo. Nguồn: IBSG

Điều đặc biệt ngoài thông báo về chương trình, như những điều bất ngờ mà mỗi chương trình seminar IBSG tổ chức đều có, đó là seminar Tháng Mười Hai có thêm sự hân hạnh đón tiếp khách mời là Thầy Phan Kim Ngọc, chuyên gia đầu ngành Tế Bào Gốc Việt Nam; PGS. Nguyễn Đức Lượng, nguyên trưởng bộ môn Công Nghệ Sinh Học – Đại Học Bách Khoa TP.HCM; và TS. Lê Đình Phong, Khu Công Nghệ Cao TP.HCM.

Sau phần trình bày của TS. Nguyễn Thị Liên Thương, PGS. Nguyễn Đức Lượng đã chia sẻ với TS. Liên Thương, cũng như là lời chung đối với các diễn giả, những người chia sẻ kiến thức, đó là hãy có bài chia sẻ mang tính gợi mở, và làm nhà giáo, là làm người thắp lửa.

h5-pgs-nguyen-duc-luong-chia-se-copy

 PGS. Nguyễn Đức Lượng chia sẻ đôi lời với các diễn giả và các khách tham dự chương trình.

Thầy Phan Kim Ngọc dành thời gian chia sẻ với chương trình một nội dung nói ngắn về “GRIN – Genetic Robotic Information Nano (Technologies)”

h3-thay-pk-ngoc-noi-ve-grin-copy

Thầy Phan Kim Ngọc nói về Công Nghệ GRIN, hướng đi của tương lai. Nguồn: IBSG

Bên cạnh việc chia sẻ kiến thức và quá trình xây dựng doanh nghiệp, anh Từ Đức Dũng và VNUSLAB đã ưu ái dành tặng chương trình một tiệc trà nhỏ và các phần quà là sản phẩm “Hoa Xà Giải Độc” của VNUS LAB.

IBSG xin chân thành cảm ơn các Thầy Cô, các diễn giả, các khách tham dự đã tới cùng trao đổi kiến thức học thuật, và như PGS.Nguyễn Đức Lượng nói, một nội dung báo cáo chỉ là một phần rất nhỏ, để là cái cớ cho chúng ta cùng nhau kết nối và phát triển, vai trò của các diễn giả, cũng như các thầy cô, của chính IBSGers đó là thắp lửa và gợi mở tư duy cho cộng đồng học thuật Công Nghệ Sinh Học và Y Sinh.

Một thông báo vui về IBSG, đó là Tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Thương đã đồng ý tham dự vào thành viên ban cố vấn học thuật của IBSGacademic.com; điều này hứa hẹn chất lượng các bài đăng của IBSG trong lĩnh vực mà TS. Nguyễn Thị Liên Thương có thể phụ trách, sẽ tăng giá trị rất nhiều khi đến với quý vị độc giả.

Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình seminar Tháng Mười Hai:

h6-thay-pk-ngoc-va-pgs-nguyen-duc-luong-copy

 Thầy Phan Kim Ngọc và PGS. Nguyễn Đức Lượng. Nguồn: IBSG

h7-thay-pk-ngoc-chuyen-tro-voi-sinh-vien-copy

Thầy Phan Kim Ngọc chia sẻ với chương trình. Nguồn: IBSG

h8-thay-phan-kim-ngoc-thao-luan-them-ngoai-phong-hop-copy

 Thảo luận với thầy Phan Kim Ngọc ngoài phòng họp. Nguồn: IBSG

h9-moi-nguoi-thao-luan-o-sanh-ngoai-phong-hop-copy

 Quang cảnh ngoài phòng hội thảo. Nguồn: IBSG

Tuệ An 

Ảnh: Sinh Thái 

Ý Kiến Độc Giả:

Nhóm nghiên cứu: